Login | Register

 
หน้าหลัก โปรโมชั่น วิธีสั่งซื้อสินค้า แฟมิลี่คลับ สอบถามบริการ สมัครงาน เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ค้นหา:  
 


ภาพบรรยากาศงานเทศกาลรักการอ่านฯ จ.ราชบุรี

สพฐ. จับมือ นานมีบุ๊คส์
ยกงานสัปดาห์หนังสือจาก กทม. สู่ราชบุรี
ในงาน “เทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภูมิภาค”
ชวนทุกคนมาสนุกกับการอ่านและเพลินกับกิจกรรมเรียนรู้
สำหรับนักอ่านทุกวัย
 12-15 มิ.ย.นี้ ที่ โรงเรียนดรุณาราชบุรี

 
 

สพฐ. ร่วมกับ นานมีบุ๊คส์ เปิดงานเทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภาคกลาง จำลองงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่กรุงเทพมหานคร มาให้ชาวราชบุรีและชาวภาคกลางได้สนุกกับการอ่านพร้อมจัดอบรมเชิงปฎิบัติการสำหรับครู กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียน และหนังสือราคาพิเศษ วันนี้ - 15 มิถุนายน ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี  

 

เทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภูมิภาคที่จัดขึ้นใน 4 จังหวัดใหญ่ทั้งประเทศนี้ เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการส่งเสริมการอ่าน "นานมีบุ๊คส์ รีดดิ้ง คลับ (Nanmeebooks Reading Club)" ซึ่งนานมีบุ๊คส์ได้ร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในการสนองนโยบายจากภาครัฐ ที่ต้องการกระจายกิจกรรมและกระแสการอ่านไปยังส่วนภูมิภาค และสร้างโอกาสในการกระตุ้นกระแสรักการอ่านให้เกิดแก่สังคมไทย โดยงานในครั้งนี้ได้จำลองงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติจากกรุงเทพมหานครไปสู่ 4 ภูมิภาค โดยเริ่มจากภาคกลางในวันที่ 12 - 15 มิถุนายนนี้ ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายพิสิษฐ บุญช่วง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และนางพจมาน พงษ์ไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานเปิดงาน  นางสุวดี จงสถิตย์วัฒนา    กรรมการผู้จัดการ    บริษัท   นานมีบุ๊คส์  จำกัด กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าประเทศจะเจริญก้าวหน้าได้ ถ้าประชาชนได้รับการพัฒนาด้านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และรากฐานที่สำคัญของการเรียนรู้มาจากการอ่านหนังสือ กว่าสิบปีที่ผ่านมาเราจึงได้พยายามทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการอ่านมาโดยตลอด ยิ่งหลายหน่วยงานช่วยกันจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่การเรียนรู้ของเยาวชน ยิ่งถือว่าเรามีส่วนช่วยกันพัฒนาประเทศชาติเรา”

 

 

นายพิสิษฐ บุญช่วง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสที่ดียิ่งสำหรับชาวราชบุรี ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ร่วมกับบริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด จัดโครงการส่งเสริมการอ่าน นานมีบุ๊คส์ รีดดิ้งคลับ โดยจัดโรดโชว์ เทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภูมิภาค ทั้ง 4 ภาค ภาคกลางกำหนดจัดขึ้นที่ โรงเรียนดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี โดยในงาน ครูและผู้บริหารจะได้รับการจะเพิ่มพูนความรู้ ประสบการณ์และเพิ่มเทคนิคการสอนจากการอบรมโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ นักเรียนจะได้สนุกกับแรลลี่การอ่าน นิทรรศการและสถานีความรู้ ในงานยังมีหนังสือและสื่อที่หลากหลาย เหมือนยกงานสัปดาห์หนังสือจากกรุงเทพมหานครมาไว้ที่ราชบุรี”   

ด้าน นางพจมาน พงษ์ไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า “สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้การสนับสนุนโครงการที่ดีของภาคเอกชน ดังเช่นโครงการส่งเสริมการอ่าน นานมีบุ๊คส์ รีดดิ้ง คลับ ของ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมมือส่งเสริมการอ่านให้กับนักเรียนอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 3 ของความร่วมมือซึ่งกันและกัน ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทั้ง 4 วันนี้ ครู และนักเรียนจะได้รับความรู้และพัฒนาตนเองอย่างเต็มศักยภาพ”

 
 

ในงานมีกิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ สำหรับเด็กตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย เพิ่มสีสันความสนุกด้วยแรลลี่ (Rally) การอ่าน “หว่านจินตนาการ กับ นิทานแสนสนุก” เพลิดเพลินกับนิทรรศการแสดงหนังสือเล่มจริง บอร์ดเกม กิจกรรม hands-on ต่อเติมรูปจากจินตนาการ ประดิษฐ์งาน pop-up สวยเก๋ “We Play We Learn” สังเกตและค้นหาคำตอบที่อธิบายได้ง่ายๆ จากวิทยาศาสตร์ สนุกกับเกมตัวเลข มหัศจรรย์ ทดลองทำของเล่น “คอปเตอร์กระดาษ” ด้วยตัวเอง “เล่มนี้สิ...เล่มโปรดของฉัน” สนุกกับหนังสือหลากประเภทที่ทั้งอ่านสนุกและเสริมภูมิรู้รอบตัว เป็นแรงบันดาลใจให้คนไม่ชอบอ่านหนังสือ หันมารักการอ่านมากขึ้น โดยที่จะต้องไขปริศนาที่ถามไว้จากบอร์ดเกม นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันด้านการอ่านและการเรียนรู้ “สะกดรอยการอ่าน กับ นานมีบุ๊คส์” เกมแฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมเยาวชน, แกะรอยการ์ตูนความรู้แสนสนุกช่วยเด็กฉลาด และประลองไหวพริบสุดยอดนักคิด “ซูโดะคุ” 

สำหรับครูมีการอบรมเชิงปฎิบัติการที่เข้มข้น พร้อมเทคนิคการสอน เพื่อนำไปใช้ในห้องเรียนได้จริง    สอนวิทยาศาสตร์ด้วยวิธีการสืบค้นหาคำตอบด้วยตนเอง การส่งเสริมการอ่านด้วยสื่อนวัตกรรม, ยุทธศาสตร์การแก้ไขความบกพร่องและเพิ่มประสิทธิภาพการอ่านของนักเรียน สำหรับครูบรรณารักษ์ และครูภาษาไทย เทคนิคการจัดกิจกรรมเพื่อการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กปฐมวัยเพื่อการเรียนรู้ได้เต็มศักยภาพ สำหรับครูอนุบาล ส่วนผู้ที่รักการเป็นนักเขียน สามารถเข้าอบรม “การเขียนเรื่องสั้นให้ได้ตีพิมพ์” ประกอบด้วยเทคนิคการแต่งเรื่อง แข่งขันหาคำตามโจทย์ อภิปรายหาจุดบกพร่องของเรื่องสั้น การส่งผลงานให้สำนักพิมพ์ และการพิจารณาต้นฉบับ  

 
 

เทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภาคกลาง Nanmeebooks Reading Club ยังมีหนังสือใหม่ หนังสือดีที่น่าอ่านมากมายมาจำหน่ายในราคาพิเศษ สำหรับครู ผู้ปกครองและผู้รักการอ่านทุกคน เสมือนย่อส่วนงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติมาจากกรุงเทพมหานคร เลยทีเดียว

ครั้งต่อไป นานมีบุ๊คส์จะไปพบกับครู - อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครอง ในงานเทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 26 ถึง 29 มิถุนายน 2551 ณ โรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา จ.นครศรีธรรมราช จ้า!!!

 
เรื่องอื่นๆ ในหมวด
ประกาศผลและมอบรางวัล นานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ปี 3 พร้อมเปิดตัวโครงการฯ ปีต่อไป
ประกาศผลโครงการแว่นแก้ว ปี 53 และเปิดตัวโครงการใหม่
โครงการ Nanmeebooks Reading Club ปีที่ 9
อบรมผู้บริหารและครูผู้นำ หัอข้อ การจัดการศึกษาที่มีคุณภาพ
วิธีการใช้สิทธิ์การเป็นสมาชิก Nanmeebooks Family Club
Download ใบสรุปผลการอ่านสำหรับโรงเรียน
โรงเรียนมหิลวิทยานุสรณ์
มูลนิธิแอมเวย์
หมู่บ้านปัญญา
อบรมครูโรงเรียนเอกชน (สาธิตฯ เกษตร)
โรงเรียนบางกะปิ
โรงเรียนศิรินุสรณ์
โรงเรียนนวมินทราชูทิศกรุงเทพฯ
โรงเรียนฐานปัญญา
โรงเรียนพิมลวิทย์
โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน
โรงเรียนวินิตศึกษาลพบุรี
หลักเกณฑ์การพิจารณา โครงการประกวดนานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ปี 52
หลักเกณฑ์การพิจารณาตัดสินผลงาน
กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน หนังสือวรรณกรรมแว่นแก้ว
รางวัล Nanmeebooks Award 2008
เล่านิทาน อ่านสนุก ศิลปะอนุบาล
Science Math Wonderland
นานมีบุ๊คส์แฟร์ มาหาถึงโรงเรียน เดือนตุลาคม
วรรณกรรมแว่นแก้ว สู่โครงการพัฒนาการอ่านในโรงเรียน
ประกาศผลรางวัลนานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ปี 2551 ทั้ง 3 ประเภท
นานมีบุ๊คส์ จัดอบรมครูวิทยาศาสตร์ และครูปฐมวัย
Nanmeebooks Science Club
สพท. กทม. เขต 1 พาคณะครู และนักเรียน เข้าอบรม
กระตุกต่อมเอ๊ะ
ชวนไปพัทยาหาสามก๊ก
ทุนทัศนศึกษาต่างประเทศ
ประกาศผลผู้ชนะเลิศ
ภาพบรรยากาศงานเทศกาลรักการอ่านฯ จ.ราชบุรี
จัดพิมพ์นิยายรางวัลโซจิ ชิมาดะ ครั้งที่ 1
เทศกาลรักการอ่านและการเรียนรู้สู่ภูมิภาค
Nanmeebooks Reading Club เล่มโปรดบุ๊คคลับปีที่ 8
มอบรางวัลเด็กไทยรวมใจอ่านถวายในหลวง ๘๐ พรรษา
Young Thai Artist Award 2006
สมัครสมาชิกอุปถัมภ์ เล่มโปรด, Go ให้เด็กด้อยโอกาส
ประกวดวรรณกรรมเยาวชน รางวัล แว่นแก้ว ครั้งที่ 5
นานมีบุ๊คส์อะวอร์ด ประจำปี 50-51
เด็กไทยรวมใจอ่านถวายในหลวง ๘๐ พรรษา
แนะนำหนังสือบทละคร จักรวาลและตู้เย็น
ศิลปะจีน : พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพฯ ที่จะนำผู้อ่าน
เครื่องรางยมทูต
หม่ำ หม่ำ มหัศจรรย์ทางเดินอาหาร
หลักเกณฑ์การพิจารณา
ประกวดวรรณกรรมเยาวชน รางวัล แว่นแก้ว ครั้งที่ 5
ประกวดต้นฉบับ นานมีบุ๊คส์อะวอร์ด
ประกวด cos play Harry Potter
กินอยู่อย่างไรให้ปลอดภัยโรค
กระเบื้องถ้วยกะลาแตก
เด็กไทยรวมใจอ่านถวายในหลวง 80 พรรษา
ความดีเล็กๆ ของเด็กไทย
วิธีดูแลตนเองจนหายจากโรคมะเร็ง
download ไฟล์งาน
โรงเรียนสุดยอดนักอ่านประจำเขตพื้นที่
สุดยอดนักอ่านระดับประเทศและภูมิภาค
ภาพถ่ายพิธีมอบรางวัล เล่มโปรดบุ๊คคลับ
ตากสิน มหาราช ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านตัวอักษร
พิธีมอบรางวัลยอดนักอ่าน
พบกับ วาน วาน ราชินี Blog ชื่อดังจากไต้หวัน
พบ Zita Law แม่มดผู้เสกนิยาย