บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด

 •  

  Continue reading

 •  

  Continue reading

 •  

  Continue reading

 • การเรียนรู้ด้วยตัวเองด้วยความเข้าใจ ได้ลงมือทำ ซึมซับความรู้ความเข้าใจ พร้อมถ่ายทอดความรู้สู่คนอื่นๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ และหากมีช่องทางการเรียนรู้ที่ง่าย สะดวก เรียนรู้ที่ไหนก็ได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับทุกคน นานมีบุ๊คส์จึงเตรียมทำโครงการ Nanmeebooks Learn @Home นำความรู้จากหนังสือมาทำเป็นวีดิโอออนไลน์ลงใน webinar นานมีบุ๊คส์เตรียมเนื้อหาสำหรับ 4 กลุ่มเป้าหมาย ดังนี้ 1) กลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครอง 2) กลุ่มเยาวชน 3) กลุ่มครู 4)กลุ่มผู้ใหญ่   Teacher Today      Junior Explorer     Kids Challenge  

 •   ‘ถ้าคุณเป็นพิธีกร นักพูด ครูอาจารย์ ไลฟ์โค้ช ยูทูเบอร์ หรือนักขายของออนไลน์ คุณย่อมรู้ดีว่าการพูดที่จับใจคนฟังสร้างรายได้และชื่อเสียงได้มากขนาดไหน และถ้าคุณเป็นพนักงานบริษัทหรือนักศึกษาคุณยิ่งต้องรู้ดีกว่าใครว่าคนที่พรีเซนต์งานเก่งนั้นดึงดูดใจเจ้านายได้ดีเพียงใด’     เพราะฉะนั้น เลิกผัดวันประกันพรุ่งและเลิกหาข้ออ้างมาปฏิเสธการพูดได้แล้ว เพราะการพูดที่ฉลาดน่าเชื่อถือ และเต็มไปด้วยเสน่ห์นั้น ทรงอิทธิพลกว่าที่คุณคิด     ทักษะการสื่อสารเป็นคุณสมบัติอันดับต้นๆ ที่บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ล้วนเสาะหาจากพนักงานหรือผู้สมัครงาน เพราะแค่สมัครงานคุณก็ต้องผ่านด่านการพูดจากการสัมภาษณ์แล้ว คงไม่มีใครอยากร่วมงานกับคนที่แม้ว่าจะเก่งและมากไปด้วยประสบการณ์ แต่กลับไร้ทักษะการพูด สื่อสารอะไรก็เข้าใจยาก หรือพูดแบบไร้มารยาท ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณมีทักษะการพูดที่ดี นอกจากจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงานและเจ้านายแล้ว ยังส่งผลให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่น กล้าพูด กล้าถามอย่างสร้างสรรค์ เพิ่มข้อเสนอแนะ เจรจาทำข้อตกลง สรุปภาพรวม และอธิบายให้ผู้อื่นเข้าใจได้ง่าย ซึ่งเมื่อคุณมีทักษะเหล่านี้ดีแล้ว ความก้าวหน้าทางอาชีพการงานของคุณก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน     และคงไม่มีใครพูดเก่งได้ภายใน 1 ชั่วโมงหรือ 1 วันหรอก ทุกคนล้วนต้องใช้เวลาในการเรียนรู้เพื่อให้ปฏิบัติได้จริง เพราะการพูดที่ดีมีหลากหลายวิธี จึงต้องอาศัยการเรียนรู้จากหลายๆ ศาสตร์มาปรับให้เข้ากับตัวเรามากที่สุด และก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการพูดคือพลังสำคัญที่เดินทางจากซีกโลกหนึ่งไปยังอีกซีกโลกได้เพียงปลายนิ้ว ยิ่งในยุคที่เราเรียนรู้ เห็น และฟังการพูดของผู้คนผ่านโลกออนไลน์ได้ง่าย ในขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดการเรียนรู้ของเราให้คนทั่วโลกฟังได้เช่นกัน...

 •     ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาด หลาย ๆ คนอาจเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ กลัว วิตกกังวล เกิดความเครียดสะสม ผู้ใหญ่อย่างเรายังสามารถรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเอง และหาวิธีรับมืออย่างเหมาะสมได้ แต่สำหรับเด็ก ๆ ล่ะคะ กิจกรรมนอกบ้านทั้งหมดถูกงด ถูกสั่งให้ล้างมือบ่อย ๆ ได้ยินพ่อแม่พูดถึงโรคระบาด เด็กบางคนถึงขั้นต้องแยกห้องนอนกับพ่อแม่ ทั้งหมดทั้งมวลเหล่านี้อาจทำให้ลูกของเราเกิดความรู้สึกกลัวหรือว้าวุ่นใจ แต่เด็กไม่ใช้ผู้ใหญ่ และยังไม่เข้าใจอารมณ์ของตัวเอง ยิ่งไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป รวมถึงความรู้สึกต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นทุกวัน     ใน Episode นี้ เราจะแนะนำหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้จักอารมณ์ตัวเอง เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจความรู้สึกของลูก สามารถช่วยลูกให้รู้สึกผ่อนคลาย และก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน   Highlights 2.50 ถ้วยฟูว้าวุ่นใจ 5.33 ถ้วยฟูกลัวจังเลย     หนังสือ ถ้วยฟูว้าวุ่นใจ ผู้เขียน : Trace Moroney...

 •      ครั้งแรกกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติออนไลน์ ปีนี้ทุก ๆ คนอาจจะไม่ได้เดินเลือกดูหนังสือด้วยตัวเอง แต่ไม่เป็นไร เพราะนานมีบุ๊คส์เชื่อว่าการซื้อและการอ่านหนังสือสามารถทำได้ทุกที่ วันนี้เราได้รวบรวมหนังสือห้ามพลาดมาให้คุณแล้วถึง 12 เล่ม โดยจะขอแบ่งเป็น 2 ตอน (ตอนละ 6 เล่ม) แต่ละเล่มมีความน่าสนใจอย่างไร เชื่อว่าหากได้ลองฟัง จะไม่ต่างกับการได้เดินพลิกหน้าหนังสือดูด้วยตัวเอง   Highlights  0.55 ต้นไม้ 3.42 เก่งคณิตด้วยตัวเองจนคุณครูตกใจ ตอน คณิตคิดเร็ว 8.09 สุดยอดการฟื้นฟูร่างกายวิถีสแตนฟอร์ด 11.10 สยาม สงคราม กับความรัก 14.30 100 เทคนิคพูดฟังง่ายจับใจคน 17.28 Alternative parenting เลี้ยงลูกทางเลือก   หนังสือ ต้นไม้ ผู้เขียน : Wojciech Grajkowski ผู้แปล...

 •   ครั้งแรกกับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติออนไลน์ ปีนี้ทุก ๆ คนอาจจะไม่ได้เดินเลือกดูหนังสือด้วยตัวเอง แต่ไม่เป็นไร เพราะนานมีบุ๊คส์เชื่อว่าการซื้อและการอ่านหนังสือสามารถทำได้ทุกที่ วันนี้เราได้รวบรวมหนังสือห้ามพลาดมาให้คุณแล้วถึง 12 เล่มโดยจะขอแบ่งเป็น 2 ตอน(ตอนละ 6 เล่ม) แต่ละเล่มมีความน่าสนใจอย่างไร เชื่อว่าหากได้ลองฟัง จะไม่ต่างกับการได้เดินพลิกหน้าหนังสือดูด้วยตัวเอง   Highlights 1.52 Harry Potter 7.05 เกรตากับยักษ์ใหญ่ 9.20 มาเรียมกับถุงพลาสติกพันใบ 10.45 ในผ้าอ้อมมีอะไรนะ 13.10 ครอบครัวตึ๋งหนืด ตอน Youtubeตืดสุดฮา 16.30 Hello Ruby ตอน ผจญภัยไปกับ Coding     หนังสือ Harry Potter ผู้แต่ง : J.K. Rowling ผู้แปล :สุมาลี ผู้วาดภาพประกอบ...

 •    เปิดตัวรายการแรกของนานมีบุ๊คส์พอดแคสต์ กับรายการหนังสือสร้างตัวตน ใน Episode นี้ ได้พูดคุยถึงแนวคิดหนังสือสร้างตัวตนกับคำว่า Active Citizen ชวนทุกคนตั้งคำถามว่าทำไมเราถึงต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม และหนังสือจะสามารถช่วยปลูกฝังความคิดนี้ให้กับเราได้อย่างไร ไปหาคำตอบกันได้เลย    Highlights  4.21 มหาวิทยาลัยเด็ก  9.31 Good Night Stories for Rebel Girls ร้อยเรื่องเล่าของผู้หญิงเปลี่ยนโลก  12.46 กระต่ายไม่มีหู  14.37  Dear World (โลกที่รัก)  17.05 กำแพงกลางหนังสือ  17.54 รอนแรม (The Journey)  23.51 นิทานคุณธรรมเพื่อการอยู่ร่วมกัน      หนังสือ มหาลัยวิทยาลัยเด็ก  ผู้เขียน : Ulrich Janben และ Ulla Steuemagel...

1-9 of 58

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
 6. ...
 7. 7