บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด

 •   ครั้งแรกของโลก! หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ปกฝีมือนักวาดไทย เปิดให้สั่งซื้อ (Pre-order) เพื่อเป็นเจ้าของก่อนใคร พร้อมของพรีเมียมสุดพิเศษ วันนี้ - 15 มี.ค. 63     บริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งการตีพิมพ์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทย ในปี 2020 นี้ นานมีบุ๊คส์ได้รับอนุญาตให้สร้างสรรค์ภาพปกและภาพประกอบหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ขึ้นเองเป็นครั้งแรก ด้วยฝีมือนักวาดชาวไทยมากความสามารถ คุณ Apolar!   รู้จักกับนักวาดของเราและแรงบันดาลใจกว่าจะมาเป็นผลงานฝีมือนักวาดไทย คลิก     ความพิเศษครั้งสำคัญ ที่จะสร้างปรากฏการณ์แห่งเวทมนตร์ให้กลับมาอยู่ในใจคนไทยอีกครั้ง ครั้งแรกของโลก! กับหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทยที่ออกแบบปกและวาดภาพประกอบทั้ง 7 เล่ม โดย Apolar นักวาดชาวไทยฝีมือระดับสากล จัดเต็มด้วย Box Set แฮร์รี่ พอตเตอร์...

 •   เก็บไม่ไหว แต่ก็ไม่อยากทิ้ง     นี่คือปัญหาของใครหลายคนเมื่ออยากจัดบ้านแล้วเกิดการสปาร์คจอยกับสิ่งของเหล่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วการทิ้งของบางอย่างก็ช่วยทำให้เราเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตดีขึ้น     ความสุขในชีวิตประจำวันเริ่มต้นได้จากเรื่องใกล้ตัวที่คนส่วนใหญ่มองข้าม อย่างการเริ่มสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้เกิด “ที่ว่าง” ด้วย “การทิ้งข้าวของ” พอพื้นที่รอบตัวโล่ง โปร่ง สบายตา เราก็จะปลดภาระความกังวลและไม่เสียพลังงานจากการครอบครองข้าวของนั้น เช่นเดียวกับการ “ลด โละ ละ” ที่เป็นศัพท์เฉพาะ 3 คำมาจากญี่ปุ่นรวมเรียกว่า “ดันชะริ (dan-sha-ri) แปลว่า refuse+release= relieve เป็นศาสตร์แห่งการจัดสรรความสุขให้ชีวิตและจิตใจอีกรูปแบบหนึ่ง     หนังสือ How to จากญี่ปุ่น 2 เล่ม “ลด โละ ละ 1 ยิ่งทิ้งยิ่งได้” และ “ลด โละ ละ 2 เลือกทิ้งเลือกเก็บ” เล่าเรื่องให้อ่านง่ายด้วยการ์ตูนลายเส้นน่ารัก  โดยเป้าหมายของการลด โละ ละ...

 •   เปิดโลกการอ่าน... เปิดโลกความคิด... เปิดโลกการเรียนรู้อย่างมีพลังด้วย “นิทานที่เหลือพื้นที่ให้เด็กคิด”    พอพูดถึง “การอ่าน” อย่าเพิ่งกระโดดข้ามไปนึกถึงการอ่านหนังสือออกเป็นคำ...เป็นประโยคนะคะ เพราะนั่นคือความคุ้นเคยแบบผู้ใหญ่ที่ใช้อ่านในสิ่งที่คนอื่นคิด เรียบเรียง และเขียนมาสื่อสารถ่ายทอดให้เราได้อ่าน แต่อยากชวนมาค่อยๆย้อนรอยการอ่านแบบที่กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว สมัยที่เราเองยังเป็นเด็กเล็กๆก็เคยมีประสบการณ์มาก่อน ประสบการณ์ที่เราเองเคยหยิบหนังสือนิทานขึ้นมาเปิดดู... แล้วดูอีกอย่างสนใจทั้งๆที่ยังอ่านตัวหนังสือสะกดคำไม่ได้สักตัวเดียว     ถ้าบอกว่า “การอ่าน”คือ หนึ่งในกระบวนการเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติของมนุษย์เรา ที่มองเห็นอะไร (หรือบางทีก็อาจจะหมายรวมถึงได้สัมผัสอะไรด้วยประสาทสัมผัสรับรู้อย่างอื่นประกอบด้วย) แล้วสมองไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิด สงสัย อยากรู้ อยากเห็น อยากเข้าใจ อยากหาความหมายและอยากให้ความหมายว่า “มันคืออะไรนะ!”แล้วที่ฉันเคยเห็นเคยมีประสบการณ์ก่อนหน้านี้ ที่ดูจะคล้ายๆกัน จะเหมือนกันมั้ยนะ! จะใช่รึเปล่านะ! จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้อยากพิสูจน์ให้รู้กันไป เมื่อรู้แล้วก็เก็บข้อมูลเข้าสู่ความทรงจำเพื่อเอาไว้ใช้เชื่อมโยงกับประสบการณ์ใหม่ๆที่จะเข้ามา     ความอยากรู้ อยากเห็น อยากเข้าใจ อยากหาความหมายและอยากให้ความหมายนี้แหละ คือการอ่านอย่างมีพลัง หรือจะเรียกว่า “พลังแห่งการอ่าน” ก็ได้ และเป็นพลังที่มิใช่แค่ทำให้เด็กๆอ่านหนังสือออก แต่จะทำให้เด็กๆอยากอ่านทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาได้ประสบพบเห็นในชีวิตจริงให้ออกอีกด้วย     คงจะพอถึงนึกภาพเด็กเล็กๆที่ยังเดินไม่ได้กำลังนั่งเล่นนอนคว่ำเล่นอยู่ที่พื้น เมื่อเหลือบไปเห็นลูกบอลกลมๆสีแดงๆนอนกลิ้งอยู่ที่พื้นไกลๆ เด็กๆคงนึกในใจว่ายังไงต้องไปทำความรู้จักให้ได้ เพราะเราจะเห็นเขาพยายามหาวิธีและออกแรงค่อยๆคืบ ค่อยๆคลานไปอย่างไม่หวั่นเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย...

 •   มักเกิ้ลและผู้วิเศษฟังทางนี้!   หลายท่านคงทราบแล้วว่า ในวาระที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ฉบับแปลภาษาไทยจะมีอายุครบ 20 ปี ในเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2563 (ส่วนฉบับภาษาอังกฤษนั้นฉลองครบรอบ 20 ปี ไปเมื่อ พ.ศ. 2560) บริษัทเวทมนตร์นานมีบุ๊คส์ได้รับอนุญาตจากเจ.เค. โรว์ลิง ให้ทำภาพปกเองสำหรับหนังสือฉบับภาษาไทยโดยเฉพาะ ซึ่งขอบอกว่าสวยงามตามขนบวีล่าเอามากๆ ผู้วิเศษคนไหนยังไม่เห็นรีบโปรยผงฟลูแล้วมุดเตาผิงไปดูด่วน สำหรับมักเกิ้ลก็คลิก link นี้เลย!   แน่นอนว่าภาพเหล่านี้ไม่ได้งอกออกมาเองเหมือนต้นแมนเดรก (ถึงแม้ระหว่างสร้างงานจะมีเสียงกรีดร้องมากมายจากทีมงานก็ตาม...เพราะมันสวยมากๆเลยนี่นา) เบื้องหลังภาพปกสวยๆ นี้ คือนักวาดดาวรุ่งชาวไทย อรุษ เอ่งฉ้วน หรือ Apolar แห่งเพจ https://www.facebook.com/Apolar.Arch/ นั่นเอง!!!   แม้ตัวเขาจะอยู่ไกลถึงสหรัฐอเมริกา แต่ด้วยเทคโนโลยีของมักเกิ้ล ทีมงานของนานมีบุ๊คส์ ณ ประเทศไทยจึงมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ Apolar โดยไม่ต้องมุดเตาผิงหรือซิ่งไม้กวาดไปไกลถึงอีกซีกโลก เขาเป็นใคร จบจากโรงเรียนเวทมนตร์ไหนหรือเปล่า จึงสร้างสรรค์ผลงานได้ราวกับใช้เวทมนตร์ เราไปค้นหาคำตอบกันเลย!  Q&A...

 • 12 ผลงานเขียนที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย - ประเภทนิทานภาพส่งเสริมคุณธรรม 4 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ เรื่อง “จระเข้ตัวเล็กนิดเดียว” โดย ไอริณ อิสริยะเนตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่เรื่อง “ทำแบบนี้ดีไหมนะ” โดย ณิชา พีชวณิชย์ (เรื่อง) หมีบี้ (ภาพ) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่เรื่อง “ดินดื้อ” โดย นภัสสร ไชยมโนวงศ์ และ รางวัลชมเชย ได้แก่เรื่อง “ช ช้างอยากเชียร์” โดย พิมพ์หทัย เครือแก้ว (เรื่อง) และ ณัฐรดา กิติคุณเดชา (ภาพ) - ประเภทหนังสือภาพเสริมความรู้ 3 รางวัล ประกอบด้วย...

 •     Nevermoor บททดสอบชี้ชะตา เริ่มต้นจากความโชคร้าย เด็กที่ไม่มีใครต้องการ สู่การผจญภัยอันน่าตื่นตะลึง...วรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะชะมัดกับสังคมปัจจุบัน     มอร์ริแกน โครว์ เด็กหญิงอายุย่าง 11 ปีประสบปัญหาเหมือนเด็กสมัยนี้ เธอเกิดมาโดยรู้สึกว่าตนเองไม่เป็นที่ต้องการของใคร ถูกตราหน้าว่าต้องคำสาปและเป็นตัวนำพาความโชคร้ายมาให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เธอไม่มีเพื่อน คนในครอบครัวก็ปฏิบัติกับเธอเหมือนเธอไม่มีตัวตน ยกเว้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ ผู้ใหญ่รอบตัวก็จะหาเหตุผลมาโยงว่าเป็นเพราะเธอ...น่าเขกกะโหลกผู้ใหญ่พวกนี้ไหมล่ะ เท่านั้นยังไม่พอ มอร์ริแกนโตมาพร้อมความเชื่อที่ถูกกรอกหูทุกวันว่าเมื่ออายุครบ 11 ปีเธอจะต้องตาย ฟังดูแล้วน่าหดหู่สำหรับเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่ง...เอาน่า ไหนดูซิว่าเรื่องราวจะพลิกผันให้เธอกลับมาเป็นที่รักของคนทั่วไป รวมถึงมีพลังวิเศษเหมือนอย่างตัวเอกในวรรณกรรมเด็กเรื่องอื่นๆไหม     หลังจากใช้ชีวิตมา 10 ปี มอร์ริแกนได้โอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมือง Nevermoor (ชื่อหนังสือมาแล้ว >

 •     ปัจจุบัน ผู้คน เหตุการณ์ รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ที่แวดล้อม ย่อมมีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อการดำเนินชีวิตของเด็ก เพราะสิ่งเหล่านั้นล้วนให้ประสบการณ์ชีวิตทั้งทางตรงและทางอ้อม และมีส่วนสำคัญในการหล่อหลอมคุณลักษณะต่างๆ ของพวกเขา   หนังสือเองก็ถือว่ามีอิทธิพลและเป็นช่องทางหนึ่งที่ให้ประสบการณ์ชีวิตทางอ้อมกับผู้อ่าน ไม่ว่าผู้อ่านเหล่านั้นจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ดังนั้นการส่งเสริมให้เด็กรักการอ่านจึงสำคัญ แต่สิ่งสำคัญมากไปกว่านั้นคือการอ่านหนังสือที่ดี มีคุณภาพ และมีความหลากหลาย นอกจากหนังสือวิชาการแล้ว หนังสือวรรณกรรมก็สามารถช่วยพัฒนาเด็กและเยาวชน ช่วยปลูกฝังทัศนคติที่ดีงาม ความคิดสร้างสรรค์ ยกระดับสติปัญญาและจิตใจ เพราะเรื่องราวในหนังสือเล่มหนึ่งล้วนมีอิทธิพลต่อความรู้สึก ความคิด รวมถึงมุมมองต่อโลก เมื่อเด็กอ่านวรรณกรรม พวกเขาจะซึมซับคุณลักษณะที่ดีของตัวละครทีละเล็กทีละน้อย จึงกล่าวได้ว่าการที่ผู้ใหญ่คัดเลือกวรรณกรรมสักเล่มหนึ่งให้เด็กอ่านถือเป็นกลยุทธ์ในการสอนเด็ก ๆ อย่างแนบเนียนและมีประสิทธิภาพ   วรรณกรรมทั้ง 10 ชุดที่จะแนะนำต่อไปนี้ นานมีบุ๊คส์คัดสรรแล้วว่ามีเนื้อเรื่องและตัวละครที่ให้แง่คิดและมีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแง่มุมต่าง ๆ และหวังว่าสักเรื่องจะโดนใจคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองรวมถึงตัวน้อง ๆ เอง   1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ “ความกล้าหาญและเสียสละ”     เรื่องราวการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ของ “เด็กชายผู้รอดชีวิต” วรรณกรรมเยาวชนขวัญใจคนทั่วโลก   เมื่อถึงวันเกิดปีที่สิบเอ็ดของแฮรรี่...

 •   ความโกรธเป็นเพียงอารมณ์เดียวที่ทำลายทุกอย่างลงได้ภายในพริบตา ทั้งความสัมพันธ์ภายในครอบครัว การงาน และมิตรภาพ   วลี โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า ยังคงใช้ได้ในทุกยุคทุกสมัย เปรียบเปรยได้กับคนที่มีอารมณ์โกรธและโมโหจนควบคุมตัวเองไม่ได้ ใครที่รู้เท่าทันอารมณ์และสะกัดกั้นความโกรธไว้ได้ถือโชคดี แต่ส่วนใหญ่กลับไม่เป็นเช่นนั้น   แท้จริงแล้ว “ความโกรธ” เป็นเพียงความเคยชินทางอารมณ์ ถ้ารู้ตัวก็แก้ไขได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำแนวทางที่จะทำให้คุณรู้จักและรับมือกับความโกรธ ผ่านหนังสือ 2 เล่ม ทั้งจัดการอารมณ์ตัวเอง และรับมือกับอารมณ์เจ้าตัวเล็ก ได้อยู่หมัดโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่น   มาเริ่มกันที่เล่มแรก จ้างให้ก็ไม่โกรธ หนังสือเล่มนี้เขียนโดย ชุนซุเกะ อันโดะ (Shunsuke Ando) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการจัดการความโกรธ (Anger Management) เป็นคนแรกที่นำเทคนิคนี้มาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น และดำรงตำแหน่งประธานกรรมการสมาคมการจัดการความโกรธแห่งประเทศญี่ปุ่น เนื้อหาเริ่มตั้งแต่การสังเกตรูปแบบความโกรธของตัวเอง เวลาโกรธคุณเป็นแบบไหน และความรุนแรงของความโกรธอยู่ระดับใด บางคนโกรธแล้วชอบระบายอารมณ์ใส่คนอื่นหรือทำลายข้าวของ บางคนโกรธแล้วชอบเก็บกดความโกรธเอาไว้ในใจ หนังสือเล่มนี้ช่วยให้คุณค้นพบรูปแบบความโกรธของตัวเองผ่านการทำแบบทดสอบง่ายๆจนรู้ถึง “นิสัยโกรธ”ของตัวเอง เพราะนิสัยก็คือความเคยชินทางอารมณ์ ถ้ารู้ตัวก็แก้ไขได้ จากนั้นนำเสนอวีธีแก้ไขด้วยการรับมือกับความโกรธในรูปแบบต่างๆพร้อมโปรแกรมการจัดการความโกรธให้อยู่หมัดภายใน 21 วัน หนังสือเล่มนี้จึงเปรียบเสมือนแผนที่ที่คอยแนะนำวิธีรับมือกับความโกรธซึ่งอาจะเกิดขึ้นกับคุณในอนาคต นำทางให้คุณสามารถจัดการอารมณ์ตัวเอง โดยไม่หงุดหงิดหรือโกรธใครง่ายๆอีกต่อไป   ส่วนเล่มต่อไป...

 •   จากสถานการณ์หมอกควัน จ.เชียงใหม่ ยังอยู่ในช่วงวิกฤติ เพราะจากรายงานสถานการณ์และคุณภาพอากาศประเทศไทย ผ่านเว็บไซต์กรมควบคุมมลพิษ วันที่ 22 มีนาคม 2562 ค่าปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ใน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย สูงถึง 198 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก หากเข้าจมูกไปสู่เส้นเลือดฝอยและกระจายไปตามอวัยวะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา เกิดอาอาการแสบจมูก และถ้าฝุ่นละอองสะสมอยู่ในอวัยวะเป็นเวลานานจะก่อให้เกิดความเสี่ยงของโรคหอบหืด โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มีปัญหาด้านสุขภาพเป็นทุนเดิม ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคุณพ่อแม่ควรสอนให้ลูกรู้จักและเข้าใจถึงอันตรายจากมลพิษทางอากาศเพื่อที่เขาจะสามารถป้องกันตัวเองในเบื้องต้นจากอันตรายเหล่านั้น ก่อนโรคร้ายจะแวะมาทักทายลูกน้อยของเรา   วันนี้นานมีบุ๊คส์ ขอแนะนำหนังสือการ์ตูนความรู้ พร้อมความสนุกสนาน ชวนเฮฮา ที่จะช่วยให้เด็กๆ สนุกกับการอ่านมากขึ้น เกี่ยวกับอันตรายจากภัยธรรมชาติ ที่ไม่ควรมองข้าม เล่มที่ 1 เซฟตีแมน ฮีโร่พันธ์โก๊ะ ตอน อันตรายในโรงเรียน   หนังสือรอบรู้เรื่องความปลอดภัยจากอันตรายต่างๆที่สามารถเกิดขึ้นในโรงเรียน อย่างอันตรายจากฝุ่นละเอียดที่คุกคามชีวิต พร้อมอธิบายเกร็ดความรู้เกี่ยวกับลักษณะของฝุ่น อย่างฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมโครเมตร ที่เกิดจากไอเสียรถยนต์หรือโรงงาน เรียกว่า...

1-9 of 43

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5